[FanFiction] [JunSeob] Sticky Note & Message [Oneshot – Happy Birthday to my Yang baobei <3]

Title: Sticky Note & Message
Author: Tử Lăng.
Pairing: JunSeob.
Rating: T.
Disclaimer: Họ không thuộc về tôi.
Category: General.
Summary: “Một bên là giấy nhớ với cây bút truyền thống, một bên là điện thoại di động với bàn phím hiện đại. Nghe chẳng có vẻ gì là hợp nhau cả, đúng không?”
A/N: Chúc mừng sinh nhật, YoSeobbie! ^O^~ Kể ra cũng khá là phân vân khi lục tục ngồi gõ những dòng này, bởi mình muốn tập trung viết HPBY cơ, nhưng mờ lại nghĩ có quà cho JunHyung, mà lại không có quà cho bảo bối thì… T_T
.
Ực, được rồi, sinh nhật an lành, tình yêu cụa tuiiiii ❤ Tui yêu anh nhiều như yêu người kia và JunSeob cụa tui vậy~ Thế nên, hãy thật hạnh phúc, nha, nha, nha. xD~ Chúng ta hứa với nhau nhé, sẽ cùng sống thật tốt, OK? :”) Ngoéo tay ngoéo tay nào~
.

.

Sticky Note & Message ❤

.
YoSeob rất thích những mẩu Sticky Note. Tức là những mẩu giấy hình vuông, hình tròn hay hình abc gì đó nhỏ nhỏ xinh xinh, màu sắc đa dạng, dùng để dán khắp nhà ấy mà.

Nói một cách khác, đó là những mẩu giấy nhớ.

Giấy nhớ, ừ thì như cái tên của nó đấy, dùng để nhắc chúng ta làm một việc gì đó mà chúng ta có thể dễ dàng quên mất, đánh rơi nó vào hàng đống những thứ báp xáp cần làm cho một ngày bận rộn.

Mà, nói đi cũng phải nói lại, YoSeob chuẩn bị giấy nhớ không phải cho cậu, cho một người con trai khác.

Aish, là cho người yêu của cậu. Yong JunHyung.

.

[…]

.

JunHyung rất thích sử dụng message. Không phải tin nhắn bằng giấy đâu, chúng là tin nhắn được gửi qua điện thoại di động thôi mà.

Tin nhắn nhanh, gọn, dễ dàng.

Tin nhắn có thể sử dụng để làm hàng tá việc, tám chuyện lảm nhảm trên trời dưới đất cũng được, hỏi thăm cũng được, nhắc việc ai đó cũng được,… Mà lại tiện ở chỗ lúc nào cũng có thể cầm theo điện thoại ở bất cứ nơi đâu.

Mà, nói đi cũng phải nói lại, JunHyung không phải một người cuồng nhắn tin, lúc nào cũng lách tách, lách tách bàn phím. Hơn 2/3 số tin nhắn trong máy chỉ để gửi cho một người.

Aish, là cho người yêu của anh. Yang YoSeob.

.

[…]

.

YoSeob rất thích những message của JunHyung. Có những tin rất ngắn thôi, nhưng lại làm cậu thấy rất ấm lòng, rất hạnh phúc.

Có khi chỉ đơn giản là đôi ba câu, “Em ăn chưa?”, “Ngủ sớm đi, anh về muộn.”, hoặc đơn giản nhất, chỉ là hai chữ “Cố lên!” nhưng gửi trong đó bao nhiêu thương yêu.

.

Họ đều là những nghệ sĩ, họ là người của công chúng. So với những bữa ăn khuya cồn cào ruột gan, những quầng thâm ở mắt, những vết tím bầm ở chân, thì họ hiểu, có những người vì họ mà còn hy sinh nhiều hơn thế. Vì họ là người của công chúng, nên tình yêu này, càng khó khăn hơn, càng nhiều thử thách hơn. Dù là một nhóm, cũng không thể 24/7 mà ở bên nhau. Tình yêu của họ, nếu không phải vì họ là thần tượng, có lẽ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Thế nhưng, vẫn là tình nguyện. Cam tâm tình nguyện. Nếu không trở thành những Idol như ngày hôm nay, liệu hai người có gặp nhau hay yêu nhau? Vậy nên, có đôi khi mệt mỏi đến độ muốn buông tay, YoSeob lại mở điện thoại ra, nhìn hai chữ “Cố lên!” của anh mà mỉm cười, mà cố gắng. Ở một nơi nào đó, JunHyung có lẽ cũng đang cố gắng thật nhiều như cậu chăng?

.

[…]

.

JunHyung rất thích những mẩu Sticky Note của YoSeob. Cậu có thể dán chúng khắp nhà, hay chính xác hơn là những nơi anh có thể nhìn thấy.

Đứng trước tủ lạnh sẽ thấy “Đừng ăn đồ ăn nhanh nhiều quá, em chuẩn bị hộp cơm cho anh rồi đấy.”. Hoặc là, ngó qua tủ quần áo làm sao thiếu được “Ra đường nhớ mặc quần áo ấm và quàng khăn biết chưa?”. Có đôi khi, trong túi áo khoác của anh sẽ có một mẩu giấy ghi hai chữ “Cố lên!” mềm mại đáng yêu.

.

Họ đều là những nghệ sĩ, họ là người của công chúng. So với những bữa ăn khuya cồn cào ruột gan, những quầng thâm ở mắt, những vết tím bầm ở chân, thì họ hiểu, có những người vì họ mà còn hy sinh nhiều hơn thế. Vì họ là người của công chúng, nên tình yêu này, càng khó khăn hơn, càng nhiều thử thách hơn. Dù là một nhóm, cũng không thể 24/7 mà ở bên nhau. Tình yêu của họ, nếu không phải vì họ là thần tượng, có lẽ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Thế nhưng, vẫn là tình nguyện. Cam tâm tình nguyện. Nếu không trở thành những Idol như ngày hôm nay, liệu hai người có gặp nhau hay yêu nhau? Vậy nên, có đôi khi mệt mỏi đến độ muốn buông tay, JunHyung lại thò tay vào túi áo lấy mẩu giấy ra, nhìn hai chữ “Cố lên!” của cậu mà mỉm cười, mà cố gắng. Ở một nơi nào đó, YoSeob có lẽ cũng đang cố gắng thật nhiều như anh chăng?

.

[…]

.

Rất lâu rất lâu sau này, YoSeob mới biết những mẩu giấy ngày ấy của cậu đều được anh cất thật kĩ trong một chiếc hộp. Chúng nhiều lắm, từ những mẩu giấy có khi ngày nào cũng thế, đến những mẩu cậu ghi vội ghi vàng vì bận việc.

Khi ấy, cậu đã cười. Rất hạnh phúc.

.

Rất lâu rất lâu sau này, JunHyung mới biết những tin nhắn ngày ấy của anh đều được cậu giữ thật kĩ trong sim điện thoại. Chúng phải đến mấy trăm tin, từ những tin dài rất dài đến những tin chỉ đôi ba dòng hay vài câu chữ ngắn ngủi không ý nghĩa.

Khi ấy, anh đã cười. Rất hạnh phúc.

.

[…]

.

Tình yêu của JunHyung và YoSeob chỉ là như thế. Chỉ là những yêu thương mềm mỏng nhưng bền chắc. Là những dịu dàng lấp đầy khoảng trống. Là những nhỏ bé trong trẻo tinh khôi. Là những quan tâm vụn vặt ấm lòng.

Tình yêu có đôi khi không phải thứ gì đó quá đỗi cao siêu như phải sống chết có nhau, đi qua hoạn nạn hay thử thách. Nó hình thành và bắt đầu, như nụ hoa nhỏ bé, nhẹ nhàng chớm nở, vô hình mà lặng lẽ từ những quan tâm nhỏ nhặt thường ngày. Có khi chỉ là một cái chạm nhẹ tay, một câu “Anh ăn cơm chưa?” hay “Nhóc con ra đường nhớ mặc áo ấm đấy!”. Dịu dàng như thế, đơn giản như thế, nhưng mềm mại và trong suốt, tựa như những tinh cầu lấp lánh bình yên.

.

Sticky Note & Message. Một bên là giấy nhớ với cây bút truyền thống, một bên là điện thoại di động với bàn phím hiện đại. Nghe chẳng có vẻ gì là hợp nhau cả, đúng không?

Thế nhưng chúng đều là Yêu Thương, nên không sao cả.

.

Không sao cả, nghen? ♥

.

/.End./

Advertisements

Hump...

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s