[FanFiction] [DooSeung] Ô nhỏ [Drabbles]

Title: Ô nhỏ

Author: Tử Lăng

Pairing: DooSeung

Rating: T

Category: General

Disclaimer: Họ không thuộc về tôi.

Summary:

“Ô nhỏ giúp anh che mưa giông

Ô nhỏ che anh nắng hồng hồng

Ô nhỏ mang theo tình em đấy

Em bảo, sau mưa có cầu vồng…”

A/N:

– Hai cái drabbles bé xíu ngắn củn về một chiếc ô nhỏ, nên mình gộp chung lại vào nhau.

– Bốn câu thơ ở phần summary gần như không liên quan gì đến nội dung của 2 drabbles này, với lại drabble thì làm gì có summary? Chẳng qua vì mình thích, vì mình thấy hợp mà thôi.

Và, câu cuối trong khổ là mình tự tiện sửa lại.

.

.

sweet_dooseung_by_julialemes0-d797iwq

“Ô nhỏ giúp anh che mưa giông

Ô nhỏ che anh nắng hồng hồng

Ô nhỏ mang theo tình em đấy

Em bảo, sau mưa có cầu vồng…”

.

1.

DooJoon cãi nhau với HyunSeung, lại chẳng biết phải làm lành như thế nào, đành phải gọi điện cho em gái GeuRim của người yêu để nhờ quân sư giúp, “Anh không phải cố tình muốn cãi nhau với anh em, nhưng rõ ràng cậu ấy vẫn đang bệnh còn cứ đòi ra ngoài…”

“…”

“Gần đây thường đột nhiên có mưa, mà tính cậu ấy đãng trí có bao giờ nhớ phải mang ô đâu. Chưa kể nhiều khi còn cố chấp không gọi cho anh, cứ thích tự mình đày mình, có thể không giận sao?”

“…”

“Thật ra không phải anh giận vì cậu ấy không nghe lời, cái quan trọng là anh trai em ấy, chẳng biết nghĩ cho bản thân gì cả, cứ khiến người khác lo lắng… Được rồi, GeuRim, sao em không nói gì?”

“… Con bé ra ngoài rồi. DooJoon, cậu đúng là đồ ngốc.”

HyunSeung thở dài. Làm sao bây giờ, đồ ngốc kia lại chỉ ngốc với một mình cậu thôi, lại ngốc đến mức khiến người khác vừa thương vừa giận như thế…

/ Yoon DooJoon và HyunSeung đều là những đứa ngốc. Tình yêu của hai đứa ngốc tự nhiên cũng ngốc vậy đó. / – Jang GeuRim ngồi trên ghế sô pha nhìn một DooJoon đang cười khờ khạo đến mức muốn đập lũn cũn chạy theo một HyunSeung đang cười thầm trong bụng dù ngoài mặt vẫn lạnh tanh. Cô khe khẽ lắc đầu, rốt cuộc cũng tìm ra được từ ngữ có thể diễn tả thứ tình yêu kì lạ của họ. – / Chỉ là, dù có ngốc nghếch, cũng chỉ là ngốc với mình đối phương thôi. Và ngốc nghếch thì có sao đâu, miễn là hai người họ thương nhau, là đủ. /

.

.

2.

Cô ngày nào cũng gặp được anh chàng đẹp trai kia ở bến xe buýt bên cạnh trường đại học của cô. Đó là một chàng trai khá cao, tóc đen, ăn mặc chỉnh tề, khuôn mặt ôn hoà, mắt nhỏ, mỗi lần nhìn thấy cô đều mỉm cười gật đầu chào.

Chắc không phải chỉ là vô tình thôi đâu nhỉ? Cô âm thầm vui sướng, cố gắng chờ đợi một ngày anh ấy đủ dũng cảm tỏ tình với mình.

Một ngày nọ, khoá cô phải tham gia một buổi thực hành với đàn anh lớp trên nên về muộn hơn bình thường. Bước ra ngoài thì phát hiện trời vừa bắt đầu đổ mưa, cô gái nhỏ ủ rũ bởi vì bản thân không mang ô hay áo mưa gì cả. Nhưng cô lại phát hiện chàng trai kia đang cầm ô đứng ngay cổng trường, khuôn mặt tỏ rõ sự sốt ruột. Cô mừng như mở cờ trong bụng, đang định tiến về phía đó thì anh chàng lại vội vã chạy vào, túm lấy khuỷu tay một đàn anh đi trước cô, mở giọng trách móc, “Biết ngay em lại không mang dù rồi mà!”. Người kia dường như có chút ngượng ngùng, mái tóc màu nâu đất non mềm thấm nước lại càng có cảm giác dịu dàng, đôi mắt màu tro tàn nhìn người kia như nước biếc lắng đọng dưới tầng sâu nhất của một chiếc hồ mùa thu, tĩnh lặng nhu hoà, khẽ nhếch miệng nhỏ giọng nói, “Xin lỗi…”.

Người đàn ông kia thở dài thật nhẹ.

.

Cô gái nhỏ nhìn bóng hai người dưới tán dù xanh, chiếc dù nhỏ nghiêng hẳn về một bên, cứ dần dần nhạt nhoà trong mưa, tâm trạng không hẳn là hụt hẫng hay buồn bã. Chỉ là, cô gái nhỏ đột nhiên nghĩ, giá mà sau này cô cũng sẽ tìm được một người thương cô đến vậy, dịu dàng với cô đến vậy…

Mưa vẫn cứ rả rích rơi, thấm ướt hơi thu mới về, dịu dàng đến vô cùng.

.

.End.

.

.

Thực sự là, nghe lòng rất bình yên. : )

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements

2 thoughts on “[FanFiction] [DooSeung] Ô nhỏ [Drabbles]

Hump...

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s