[FanFiction] [DooSeung] A Little Love [Series Drabbles 13 | #PJ-MLS]

A Little Love

~*~ Series Drabbles ~*~

– Tử Lăng –

#PJ-MLS

.

Title: A Little Love

Author: Tử Lăng

Pairing: DooJoon & HyunSeung a.k.a DooSeung

Rating: T

Category: General

Disclaimer: Họ không thuộc về tôi.

Summary:

“Những điều nhỏ bé, của một tình yêu nhỏ bé, trong một thị trấn nhỏ bé.”

A/N:

– Một series drabbles nho nhỏ, quà sinh nhật cho chàng trai Xử Nữ mà tôi yêu thương, là project FanFiction đầu tiên của riêng mình cô gái Cự Giải này. ♥

– Mỗi drabble là những câu chuyện vụn vặt trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày của DooJoon và HyunSeung, thường thì không liên quan đến nhau. Và cũng nói luôn là series này gồm 30 drabbles, mình sẽ post dần cho đến sinh nhật của chàng trai Xử Nữ nhà mình, hehe. O(∩_∩)O~

– #PJ-MLS là viết tắt của “Project My Little Superman”. :’)

Chúc mừng sinh nhật, chàng trai mà tôi yêu thương. Cảm ơn anh vì đã xuất hiện trong cuộc đời tôi, trở thành siêu nhân nhỏ của tôi, để tôi sống tốt đẹp hơn qua từng ngày. Bởi vì anh là siêu nhân nhỏ của tôi, nên đừng bao giờ gục ngã nhé, nếu không tôi cũng sẽ gục ngã mất. Siêu nhân nhỏ phải mạnh mẽ lên, cười nhiều hơn, ăn nhiều hơn, và có thật nhiều sức khỏe nhé, để còn bảo vệ cô gái đã dành hết tuổi xuân cho anh này. ♥

Nhờ có anh, tuổi xuân của tôi mới có thể thanh thuần đến như thế. :}

.

fe9c985d1afe52c250d99e93d3fdcb58-d2y24tt

.

#13. Hạnh phúc là gì?

.

Min Young bây giờ đã là học sinh tiểu học rồi. Hôm nay cô bé mới nhận được đề văn cho về nhà của cô giáo, “Hãy nói về hạnh phúc của em và mọi người xung quanh em.”

Min Young thấy khó hiểu cực kì. Hạnh phúc là cái gì? Là cảm thấy vui vẻ và khiến chúng ta nở nụ cười sao? Vậy thì hạnh phúc của cô bé nhiều lắm, chắc viết hết cả quyển vở này cũng không đủ mất. Lại còn phải viết cả về hạnh phúc của những người xung quanh nữa chứ, thật phiền toái.

Nhưng là, với tinh thần học tập cao độ, Min Young vẫn lò dò ôm quyển vở đến chỗ ba ba đẹp trai của cô bé.

– Ba ơi, hạnh phúc của ba là gì ạ?

DooJoon trầm mặc cả nửa ngày. Trẻ con bây giờ được học những thứ trừu tượng như vậy sao? Anh nhớ là ngày trước lúc đi học, cô giáo cho đề văn toàn là ước mơ của em là gì, gia đình em như thế nào gì đó mà. Cuối cùng, DooJoon quyết định cho Min Young một câu trả lời đơn giản phù hợp với logic của một học sinh tiểu học.

– Hạnh phúc của ba là được tham gia WorldCup.

… Lần này đến lượt Min Young trầm mặc cả nửa ngày.

Thế nhưng cô bé vẫn rất kiên trì tiếp tục mang vở đi hỏi daddy xinh đẹp của cô bé đang mơ mơ màng màng chưa tỉnh ngủ.

– Daddy, hạnh phúc của daddy là gì ạ?

HyunSeung không thèm do dự mà trực tiếp trả lời ngay lập tức.

– Ăn và ngủ.

Rồi sau đó cậu lại tiếp tục vùi mặt vào chăn.

Mặt Min Young đen xì, được rồi, cô bé biết là mình không thể trông đợi gì ở hai ông bố này mà, vì sao lúc đầu còn tốn thời gian đi hỏi này nọ chứ. Rốt cuộc, cô bé nào đó quyết định tự thân vận động, âm thầm quan sát cộng thêm những điều ngày nào cũng diễn ra trong cả chục năm cuộc đời cô bé . Sau đó, trên quyển tập tiếng việt của Min Young cuối cùng đã xuất hiện những dòng chữ này.

.

Hạnh phúc của ba ba chính là mỗi ngày làm đồ ăn cho daddy của em và em. Mỗi ngày ba ba luôn dậy sớm hơn daddy, mua đồ ăn sáng, buổi trưa lại về nhà nấu cơm trưa, buổi tối cũng luôn luôn có mặt đúng giờ ở nhà để nấu bữa tối. Em không hiểu vì sao ba ba phải vất vả như vậy, bởi vì daddy cũng biết làm cơm (nhưng thức ăn ba ba nấu vẫn ngon hơn daddy, thật đó!). Về sau, YoSeobie đã len lén nói với em rằng, cái bộ dạng thỏa mãn của ba ba khi nhìn daddy ăn cơm do mình nấu thật khiến YoSeobie buồn nôn. Còn em thì nghĩ, bộ dáng thỏa mãn đó… có lẽ cũng là một biểu hiện của sự hạnh phúc?

Hạnh phúc của daddy chính là cùng với em lăn lộn trên sàn nhà, sau đó sẽ bị ba ba xách lại lên trên sô pha. Tuy rằng bản thân em thấy cách làm của ba ba có chút bạo lực, nhưng hình như daddy không hề nghĩ thế? (Vì cái kiểu ba ba túm cổ áo xách em lên làm em thấy mình giống con mèo, mặc dù chính xác thì ba ba vẫn thường bảo nhà nuôi hai con mèo, daddy là mèo nhỏ, còn em là mèo bé. Thật ra em thấy nó chẳng khác gì nhau cả!). Daddy bảo ba ba nhìn có vẻ vậy thôi chứ thực chất là lo em với daddy ngồi trên sàn nhà sẽ bị lạnh rồi cảm cúm mất. Việc này về sau em đã chứng minh được tính chân thực của nó vì rõ ràng ba ba em chỉ là một con hổ giấy, dù ngay sau khi ba ba nhắc nhở em và daddy đã lại lăn xuống sàn thì ba ba vẫn không ngại phiền toái (?) mà tiếp tục xách lên. Như vậy có được coi là hạnh phúc không nhỉ?

Còn hạnh phúc của em là gì á? Đương nhiên là được sống cùng với ba ba và daddy rồi!

Một nhà ba người ngày lại ngày vui vẻ bên nhau, đó chính là hạnh phúc.

.

.

#cont…

.

Advertisements

7 thoughts on “[FanFiction] [DooSeung] A Little Love [Series Drabbles 13 | #PJ-MLS]

Hump...

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s