[Đam mỹ] Tiềm phục [Chương 1 | HNY-2015]

Tiềm phục

.

Tác giả: Nhược Minh Dực

Translator: Quick Translator

Editor: Tử Lăng

.

Happy New Year 2015! ^_^

.

MG2587

.

Chương 1: Tuấn Sắc Vô Song

.

Hiện nay, internet đang dần trở nên phổ biến, ngày càng được nhiều người biết đến. Vì vậy, xuất hiện một số người muốn dựa vào internet để ca hát, trở thành ca sĩ nổi danh trên mạng, từ đó xuất hiện một giới mới trên mạng internet, gọi là võng ca.

Các ca sĩ internet gặp may trong thời đại ngày nay, bởi vì ngày càng có nhiều người lên mạng thưởng thức giọng hát của họ. Trong số đó, có người chân chân chính chính muốn được nổi danh, có người chỉ đơn thuần ca hát vì muốn thư giãn, có người lại muốn hưởng thụ cảm giác được các em gái hâm mộ yêu thích. Cứ như vậy, cho đến vài năm gần đây, ở trên internet đã tập hợp được rất nhiều giọng ca tốt.

Cũng ở giới võng ca này, có một đám người rảnh rỗi không có việc gì làm, liền ngồi chồm hỗm ở trên internet nghe này nghe nọ, trở thành con dân của giới võng ca, tạm gọi là võng ca phấn.

Mà Tuấn Sắc Vô Song, chính là một ca đoàn thuần túy trên internet chỉ toàn các nam ca sĩ, có thể nói chính là “Trường Giang sóng sau xô sóng trước”, kênh YY của ca đoàn này rất được chào đón.

Đoàn chủ là một cô gái thích ca hát, tên trên mạng là Điện Hạ. Cô ấy dùng hơn một năm để biến Tuấn Sắc Vô Song từ một ca đoàn chỉ có hai ca sĩ và mười mấy người nghe trở thành một kênh YY sở hữu hơn năm mươi ca sĩ cùng mấy ngàn người theo dõi. Có thể thấy được năng lực của cô gái ấy mạnh đến cỡ nào.

Cho đến hiện tại, càng ngày càng có nhiều ca sĩ internet tìm đến ca đoàn này.

.

Đêm nay tại kênh khảo hạch của Tuấn Sắc vô cùng náo nhiệt, bởi xuất hiện một thanh âm đặc biệt có vẻ công. Người này vừa mở miệng đã được con dân của Tuấn Sắc phong làm đế vương tổng công. Vì thế, một đám người nghe đều bị tò mò thu hút, cùng nhau đi vây xem vị tổng công mới nổi trong truyền thuyết này.

Tổng công đại nhân vừa hát xong một ca khúc – “Thương hải nhất thanh tiếu”, những người đến sau chưa kịp nghe, nhưng những người đến trước quả thực đều bị thanh âm của tổng công làm cho điêu đứng rồi. Một ca khúc kia ẩn chứa bao nhiêu thâm tình bao nhiêu sâu sắc bao nhiêu quyến luyến! Thế nên, khung bình luận bắt đầu bị mọi người oanh tạc không thương tiếc. Theo đuôi một ca đoàn thuần túy chỉ có nam ca sĩ, người nghe không cần phải nói, đương nhiên giới tính XX chiếm đa số, mà trong đa số này, nhóm chị em hủ nữ lại càng chiếm đa số. Điều này làm cho các vị nam tử hán chịu bao nhiêu khổ cực dở khóc dở cười, lúc mới đầu họ còn tranh luận, đến bây giờ là mặc gió mặc mây, cuối cùng chỉ có thể kết luận ra điểm mấu chốt đại khái rằng, “Nếu thật trở thành gay, ông đây cũng chỉ có thể là công!”.

Nói đi, anh có thể cùng đám chị em gái đó tranh cãi mãi được sao? Huống chi bọn họ còn là vì yêu thích anh mới trêu chọc anh đó! Thế nên là, ngày càng nhiều các vị đại nam nhân rơi vào hố sâu ngàn trượng của chị em hủ nữ. Bọn họ một bên chịu đựng cách gọi “manh thụ yêu nghiệt thụ”, một bên hưởng thụ cảm giác được hâm mộ sùng bái, mà một bên thì đấu tranh giãy dụa lần cuối, là đau đớn trong khoái hoạt.

Ai, từ xưa đến nay, cá cùng tay gấu, vĩnh viễn không thể cùng lúc có cả hai.

Mà Vũ Y là ca sĩ của Tuấn Sắc, đối với sự đùa giỡn của nhóm chị em, cậu vẫn luôn rất thản nhiên, thậm chí có thể nói, là rất thích thú. Thỉnh thoảng cậu còn có thể phối hợp với đám chị em này hát mấy ca khúc của hủ, vừa mềm mại lại đáng yêu. Vì thế, đám chị em đều hoài nghi đây là một gay thực thụ, nhưng sau gần một năm, vẫn đều không nghe được thanh âm của người đàn ông nào khác bên cạnh. Các cô nàng này một bên tiếc nuối, một bên cũng vô cùng có ý tứ giới thiệu cậu thành CP (couple) với các ca sĩ khác của Tuấn Sắc.

Đối với điều này, Vũ Y cũng chỉ là cười cười, cùng mấy vị đại gia kia đùa giỡn một phen, không thật sự tích cực, cũng không cùng ai thân thiết. Ở Tuấn Sắc, người duy nhất mà cậu hay bám lấy cũng chỉ có một người, được các chị em kia công nhận là manh thụ. Vì thế, thụ cùng thụ ở cùng chỗ? Never, ném ý tưởng đó lên mặt trăng đi.

Nhưng điều này vẫn không thể đánh bại nhiệt tình của các vị đại gia, nhóm tỉ muội này vẫn luôn xắn tay áo lên nhiệt tình giúp Vũ Y tìm một thực công.

Hôm nay, Vũ Y vừa lên YY, thanh âm bạn tốt gửi tin nhắn đến nối liền không dứt, cậu liền tùy tay mở một cái, trong đó viết: “Có công, Vũ Y sama mau đến.”

Vũ Y sửng sốt, lại mở thêm vài tin nhắn, phát hiện đều cùng một nội dung. Cậu nhìn mấy chục tin nhắn còn lại chưa mở, quyết đoán coi như chưa thấy. Trong lòng cũng có một chút tò mò, Vũ Y liền mở ra kênh khảo hạch của Tuấn Sắc.

Lúc này, ca sĩ bị khảo hạch vừa vặn bắt đầu ca khúc thứ hai. Hắn vừa hát xong một ca khúc cũ, “Ở nơi xa quê hương”, bị nhóm tỉ muội hô to thiệt đau lòng, hiện tại đang chuẩn bị cho ca khúc sau, “Phóng sinh”.

Ca sĩ này tên là Diệp Lạc Vô Thanh. Thanh âm của hắn giống như nhóm chị em kia nói, quả thật thực công, không giống như nhiều nam ca sĩ hiện nay vì muốn thể hiện sức mạnh khí chất mà cố ý hạ giọng hoặc khàn khàn. Những điều này người kia đều không cần. Thanh âm của hắn chân thật mà tự nhiên, có loại từ tính nam trung âm, cảm giác duy hòa không đè nặng cổ họng. Cho dù không hiểu âm nhạc, nhóm chị em cũng có thể khẳng định đây không phải là giả thanh, hoàn toàn là giọng nói chân thật. Vì thế, một đám người ngã nhào, hoàn toàn quy phục trước chân đại thần.

Nhưng mà, ca khúc đang hát cũng vẫn bi thương vô cùng, đặc biệt là khi hát đến đoạn “Khi em lặng im, anh biết tình yêu của chúng ta đã đến hồi kết/ Chẳng bằng mình chia tay, trả lại cho anh cuộc sống một người một đời…”, trên khung bình luận chỉ còn lại icon lệ rơi đầy mặt, các chị em gái tỏ vẻ sắp bị ngược chết.

Diệp Lạc Vô Thanh hát xong một lúc lâu mà giám khảo vẫn còn đang thảo luận, các cô nàng thấy tình hình đó vội vàng comment cầu xin cho người kia thông qua. Một công âm xuất sắc như vậy mà bị loại thì thật đáng tiếc.

Điều này làm cuộc thảo luận của tổ giám khảo càng trở nên kịch liệt, Diệp Lạc Vô Thanh cũng không thúc giục, chỉ yên lặng chờ đợi kết quả. Hồi lâu sau, giám khảo rốt cuộc lên tiếng.

“Diệp Lạc Vô Thanh, cậu vẫn còn ở đó chứ?”

“Đúng vậy.”

“Sau khi thảo luận, chúng tôi quyết định để cậu hát thêm một ca khúc nữa mới đưa ra kết quả. Chúng tôi có chút ý kiến như thế này, hai ca khúc trước cậu hát đều là những ca khúc cũ, đặc biệt là “Thương hải nhất thanh tiếu”. Ca khúc này đã có từ hai mươi năm trước. Đương nhiên, chúng tôi không phải là kì thị các ca khúc cũ, Tuấn Sắc luôn luôn hoan nghênh mọi ca sĩ, nhưng chúng tôi cũng hi vọng ca sĩ có thể hát nhiều thể loại. Cho nên, nếu có thể, cậu hát một ca khúc mới nổi gần đây có được không? Tất nhiên, nếu không thích thì cũng không cần cưỡng ép, cứ hát mấy ca khúc sở trường là được rồi. Với cả, vì sao cậu toàn hát mấy ca khúc bi thương vậy, nhóm fangirl cảm thấy thật ngược nha. “Thương hải nhất thanh tiếu” rõ ràng là một ca khúc tiêu sái phóng khoáng, đừng hát một cách tang thương như vậy. Chúng tôi hi vọng cậu có thể hát một ca khúc mang phong cách thoải mái, vui vẻ một chút.”

“Vậy à?” – Diệp Lạc Vô Thanh thản nhiên trả lời một câu như vậy, sau đó dừng lại vài giây mới nói tiếp, “Nhưng tôi đã lâu rồi mới ca hát, chỉ còn nhớ được các ca khúc cũ. Nếu như là nói ca khúc mới, vậy hát “Phong bi” có được không?”

Anh giai à, sao anh cứ thích đâm đầu vào mấy ca khúc đau đớn bi thương như vậy chứ…

Nhóm chị em trầm mặc, bắt đầu hoài nghi người này có phải mới bị bò đá hay không vậy?

Nhóm giám khảo lại càng trầm mặc.

Thấy vài người hỏi có phải anh thất tình không, Diệp Lạc Vô Thanh liền mở miệng trả lời, ngữ khí bình thản: “Thất tình thì không có, nhưng tâm tình không tốt lắm thì có. Nếu không thì trước tôi hạ mạch, lần sau tâm trạng ổn định hơn lại đến.”

Nhóm fangirl: Orz, không cần đâu! Ai biết lần sau là lúc nào chứ! Lần sau không đến thì làm sao? Hừ, nói lần sau, có mười người thì tám người chính là say goodbye vĩnh viễn.

Tổ giám khảo nhất thời không thể lựa chọn, kênh chủ Điện Hạ rốt cuộc lên tiếng, “Anh cứ hát đi, tâm trạng không tốt cũng không sao, chúng tôi cũng không thể cưỡng ép. Lần sau điều chỉnh chút là OK.”

Tiểu Tuyết: Ủa, vậy là khảo hạch qua rồi sao?

Hảo Tam Tứ Ngũ: Đúng vậy, pass!

Mạch Mạch Nhi: Chúc mừng đế vương công!

Nhìn khung bình luận toàn những lời chúc mừng, kênh chủ Điện Hạ còn nói nói: “Ê này này, chị đây có nói cho qua bao giờ sao? Chỉ là cho phép hát trước thôi. Các chị em đừng vội ảo tưởng nha, kẻo chốc nữa đánh rớt người kia, mấy người lại quay sang oán tui. Các ái phi thân yêu của trẫm, không cần vì nam nhân khác mà ghi cừu hận lên người trẫm!”

Nhóm chị em lệ rơi đầy mặt. T__T

Diệp Lạc Vô Thanh đã mở nhạc đệm. “Phong bi” vốn là một khúc có khí phách, từ giọng hắn hát lên quả thực vô cùng thích hợp, có cảm giác dũng mãnh dị thường. Nhóm chị em nhanh chóng đi rêu rao một chút tin tức, kì thật trong số bọn họ không có nhiều người thích nghe nhạc, mà chỉ thuần túy thích nghe thanh âm của người khác. Thanh âm của Diệp Lạc Vô Thanh rất hay, vì thế họ liền thích. Cũng giống như Vũ Y vậy, cậu được gọi là “manh thụ”. Khi cậu nói chuyện, thanh âm giống như vừa mới khóc xong, nghe lên mang theo điểm lành lạnh mềm mềm của giọng mũi. Trước tiên không cần quan tâm Vũ Y ca hát thế nào, chỉ điểm ấy cũng đủ khiến nhóm muội tử bị quật ngã hàng đoàn.

Vũ Y đang nghe Diệp Lạc Vô Thanh hát. “Phong bi” cũng là một khúc yêu thích của cậu, đặc biệt là câu, “Hạnh phúc của chúng ta cũng như ván cược, chọn thiên hạ, ái tình hay thực hư?”. Nhưng Vũ Y làm ca sĩ trong giới võng lạc này đã lâu, tự nhiên có chút chuyên nghiệp. Âm sắc của Diệp Lạc Vô Thanh rất tốt, nhưng là một chút kĩ xảo cũng không phải thực chuẩn. Nhưng Vũ Y nghe ra được đây là tự học, mới chỉ là một người mới mà làm được như vậy đã là tốt lắm rồi.

Ở trong lòng kết luận như vậy, Vũ Y liền lên mạch.

Cậu vừa mới lên, Diệp Lạc Vô Thanh đã hát xong rồi.

Nhóm muội tử không ngừng bình luận, đều ồn ào muốn giám khảo cho Diệp Lạc Vô Thanh qua. Nhưng dù quyền lực ở trên tay giám khảo cũng không thể không quan tâm ý kiến của người nghe. Dù sao nếu nhóm fangirl này đều bị chọc giận, ai tới nghe bọn họ hát?

Cho nên…

“Chúc mừng cậu, Diệp Lạc Vô Thanh, cậu đã qua khảo hạch. Để tôi phát áo cho cậu.”

Giám khảo một bên phát áo, một bên thanh minh: “Rất áp lực đó! Các chị gái xinh đẹp, mấy người như vậy, chúng tôi có thể không cho cậu ta qua được sao? Hehe, nói đùa thôi. Diệp Lạc Vô Thanh, sở dĩ cậu có thể qua, là bởi vì âm sắc của cậu không tệ. Có lẽ chính cậu cũng cảm thấy được, ca khúc cuối này tốt hơn hẳn mấy ca khúc trước. Lúc đầu chúng tôi không định cho cậu qua, nhưng sau khi nghe “Phong bi”, chúng tôi đã quyết định lại. Thanh âm của cậu rất có lực, hoặc là nên nói, rất có khí phách, tiếp tục phát huy nhé. Mặt khác, cậu ca hát có kĩ xảo, nhưng chưa đủ. Tự học như vậy đã là rất lợi hại, nhưng về sau cậu vẫn còn phải cố gắng nhiều, cải thiện kĩ năng ca hát của mình.”

“Cảm ơn giám khảo.”

“Ôi chao, ngoan quá đi.” Giám khảo bắt đầu bán manh…

Nhóm muội tử nháy mắt bị sự manh của giám khảo đánh gục, nhao nhao lên đòi làm fan cuồng của giám khảo. ^o^

.

Diệp Lạc Vô Thanh hạ mạch, để cho người tiếp theo lên tiếp tục cuộc thi.

Ở trong kênh ca hát, cứ như vậy, xuất hiện thêm một ca sĩ thực tập tên Diệp Lạc, đứng ở phía cuối hàng.

Sau đó, đột nhiên có một em gái nói: “Vũ Mao, chính quy tiểu công của đời cậu đến đây!”

Nhóm chị em bắt đầu nhao nhao lên, ai vậy?

Thậm chí có ca sĩ bị tẩy não thành công cũng hỏi: “Người nhà của tiểu Vũ Nhân là ai cơ?”

Lúc ban đầu, tên trên mạng của Vũ Y là Áo Mưa. Nhưng sau khi trở thành ca sĩ của Tuấn Sắc, liền đổi sang một cái tên có tính nghệ thuật hơn một chút, Vũ Y. Cuối cùng chẳng hiểu sao cái tên thanh thoát cao quý như vậy lại sinh ra một đống nickname thân mật vô cùng phàm tục, như các fan thích gọi là Vũ Mao (lông chim), mà đồng nghiệp thích gọi là Vũ Nhân (người chim),…

Nhìn thấy vấn đề kia, nhất thời trên khung bình luận đều kêu lên “Diệp Lạc”. Một vài ca sĩ đang ở trên kênh nhìn thấy liền ngay lập tức hạ mạch, sau đó cũng bình luận: “Không nên quấy rầy người ta nói chuyện yêu đương, sẽ bị trời đánh.”

Vũ Y nhất thời ngạo kiều: “Cút! Ông đây mới là công!”

Nhóm muội tử cười lăn lóc, cầu giải thích: Thụ làm sao mà công được?

Vũ Y nổi giận: “Ai nói ông đây không thể công! Người mới, lăn ra đây! Hôm nay ông đây phải thu nạp cậu!”

Một em gái lại hỏi: Vũ Mao, nhỡ anh thua thì làm sao bây giờ?

“Nếu thua thì ông đây liền về nhà hắn, làm thụ của hắn là được rồi!”

Nói xong, Vũ Y mở nhạc đệm, nhóm chị em chăm chú lắng nghe, sau đó, liền cười ngất. Thanh âm vừa rồi nghe mềm mềm thanh thanh vô cùng.

Xin hỏi, một thanh âm mềm mại quyến rũ như vậy làm sao có thể công lên được bây giờ?

.

Hết chương 1.

Advertisements

2 thoughts on “[Đam mỹ] Tiềm phục [Chương 1 | HNY-2015]

Hump...

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s