[FanFiction] [KaiYuan] From A to Z with KaiYuan [Oneshot | Happy Birthday to Jongie unni ^^]

Title: From A to Z with KaiYuan

Author: Tử Lăng

Pairing: Vương Tuấn Khải x Vương Nguyên | Wang JunKai x Wang Yuan

Rating: T

Disclaimer: Các nhân vật không thuộc về tôi.

Category: General

A/N:

– Quà sinh nhật cho Jongie unni cụa emmmm ❤ Chúc tuổi mới zui zẻ hạnh phúc ước gì được nấy nha :3 Thương nhèo nhèo~~

– Tui đang nghĩ đến việc làm nguyên một cái series kiểu from A to Z dư này cho tất cả các couple mà tui ship =))) nhưng trước đó phải chữa cái bệnh lười đã =))))) okay chúc đọc vui nha :3

.

.

6ae37a29gw1efop4fs9v1j21e00kcq7y

.

1. A – annoy: Làm phiền

Vương Nguyên rất thích làm phiền Vương Tuấn Khải. Chốc lại chọc chọc người ta một chút, chốc lại kéo kéo người ta một chút, ồn ào nói chuyện chơi đùa này nọ, tóm lại là chẳng bao giờ yên. Còn Vương Tuấn Khải có bực mình không? Có chứ, nhưng biết làm thế nào bây giờ? Mắng không được, đánh không xong, làm lơ thì càng không nỡ. Thế nên là tiểu đội trưởng im lặng chấp nhận, ai dè người nào đó được một bước lại muốn tiến một tấc, cuối cùng không phải là đã làm phiền Vương Tuấn Khải cả đời hay sao?

.

2. B – basketball: Bóng rổ

Thực ra Vương Tuấn Khải không mặn nồng gì lắm với trò bóng rổ này, nhưng lần nào Vương Nguyên rủ, cậu cũng chẳng từ chối. Không phải vì Vương Nguyên làm nũng hay ép buộc gì, chẳng qua Vương Tuấn Khải rất thích nhìn thấy một Vương Nguyên sôi nổi, mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng trên sân bóng rổ. Những lúc đó, Vương Tuấn Khải thường nghĩ, Vương Nguyên nhi nhà cậu giống như mặt trời nhỏ, rực rỡ đến chói mắt, mà cũng ấm áp đến nỗi người khác lưu luyến không rời. Còn người lưu luyến mặt trời nhỏ này nhất, tất nhiên là Vương Tuấn Khải rồi.

.

3. C – camera: Máy quay

Vương Nguyên trước và sau máy quay, có đôi khi là hai con người hoàn toàn khác. Cậu bé không phải lúc nào cũng sôi nổi, vui vẻ, hay nói chuyện và cười đùa như vậy. Nhưng Vương Tuấn Khải không hề để tâm điều dó, dù sao thì, dù là Vương Nguyên ở trước hay sau máy quay, cũng là Vương Nguyên mà Vương Tuấn Khải hết mực yêu thương nhất. Vui vẻ hay buồn phiền, nụ cười hay nước mắt, hi vọng hay tuyệt vọng, cũng đều là của Vương Nguyên. Chỉ cần thế thôi.

.

4. D – diary: Nhật kí

Có một thời gian Vương Nguyên rất chăm chỉ viết nhật kí, nhưng chỉ được một thời gian rồi cũng thôi, nhật kí nằm lăn lóc một góc, sau cùng biến mất. Nhưng cậu không bao giờ biết quyển nhật kí mà mình cứ tưởng đã bị Đô Đô gặm đi mất đó giờ vẫn nằm yên lặng trong tủ đồ của Vương Tuấn Khải. Ai bảo trang đầu tiên của nhật kí vẽ hình một người (?) nào đó đội cua trên đầu, chân thì dài ơi là dài, răng khểnh hai bên to như cái răng nanh, thử hỏi Vương Tuấn Khải đã lỡ nhìn thấy rồi mà còn có thể để Đô Đô gặm đi thật sao?

.

5. E – eyes: Mắt

Nếu hỏi Vương Nguyên thích điều gì nhất trên người Vương Tuấn Khải, câu trả lời chắc chắn sẽ là mắt. Mắt của Vương Tuấn Khải là mắt phượng, vừa dài vừa nhỏ, mà lông mi cũng dài nữa. Từ xưa đến giờ Vương Nguyên vẫn luôn khoái nhứt trò chọc chọc lông mi của người ta. Nhưng điều quan trọng số một khiến Vương Nguyên thích mắt của Vương Tuấn Khải không phải vì nó đẹp, mà bởi vì trong mắt của Vương Tuấn Khải khi nhìn cậu nhóc lúc nào cũng là dịu dàng.

.

6. F – fingers: Những ngón tay

Nếu hỏi Vương Tuấn Khải thích điều gì nhất trên người Vương Nguyên, câu trả lời chắc chắn sẽ là những ngón tay. Bởi vì Vương Nguyên tập piano, nên những ngón tay của cậu rất đẹp, chỉ là hơi gầy, còn có thể nhìn rõ những khớp xương. Thực ra Vương Tuấn Khải vẫn thích nhất những ngón tay này, bởi vì khi họ nắm tay nhau, thì những ngón tay lồng vào nhau luôn luôn vừa khít.

.

7. G – grow up: Trưởng thành

Vương Tuấn Khải nghĩ rằng điều tốt đẹp nhất trong quá trình trưởng thành đầy đau đớn của bản thân chính là đã gặp được Vương Nguyên.

.

8. H – hate: Ghét

Cả cuộc đời của Vương Tuấn Khải chưa bao giờ nói một câu ghét Vương Nguyên, mặc dù Vương Nguyên đã từng nói câu đó trên dưới mười lần. Không phải Vương Tuấn Khải không khó chịu khi nghe, chỉ là cậu biết, Nhị Nguyên khi nóng giận mới nói như thế, hơn nữa sau đó nhất định sẽ thành tâm xin lỗi. Còn nếu là Vương Tuấn Khải, thì dù trong trường hợp nào, với ý nghĩa nào, sau đó nói cái gì đi nữa, thì đồ ngốc kia nhất định vì một câu đó của mình mà đau lòng. Trên đời này, Vương Tuấn Khải không tiếc nhiều lắm, chỉ tiếc một chút đau lòng của Vương Nguyên nhi nhà cậu.

.

9. I – impression: Ấn tượng

Ấn tượng của Vương Nguyên đối với Vương Tuấn Khải từ ngày đầu tiên gặp mặt cho đến khi biết rõ trên mông người ta có bao nhiêu nốt ruồi đã thay đổi như sau: “Trai đẹp chỉ đẹp khi lặng im thưởng thức” thành “Trai đẹp chỉ đẹp khi (được) thưởng thức trong lặng im”.

.

10. J – joke: Lời nói đùa

Lời nói đùa có tính hài hước nhất của Thiên tổng từ trước đến nay chính là: “Nếu như Vương Tuấn Khải là hổ, thì Vương Nguyên chính là mèo.”.

.

11. K – kid: Đứa nhỏ

Trong lòng Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên mãi mãi là một đứa nhỏ, đứa nhỏ từng xụ mặt nói với máy quay rằng, “Không hiểu sao em nghĩ đến ba tháng nữa sẽ không còn gặp được anh ấy, vậy là tự nhiên rơi nước mắt”, đứa nhỏ ngày nào luôn miệng nói muốn cao hơn cậu, đứa nhỏ ngốc nghếch chưa bao giờ rời xa cậu, đứa nhỏ mà Vương Tuấn Khải muốn đặt trên tay, giữ trong tâm, muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho đứa nhỏ ấy.

.

12. L – loyal: Trung thành

Lần đầu tiên Vương Tuấn Khải biết Đô Đô là con chó trung thành như thế nào khi mà nó nhảy chồm lên ngoạm chặt tay áo cậu chỉ vì cậu giúp Vương Nguyên thổi bụi trong mắt.

.

13. M – mistletoe: Tầm gửi

Vương Nguyên bị ám ảnh với tầm gửi. Rốt cuộc thì Giáng Sinh năm ấy ai đã nói với Vương Tuấn Khải rằng chỉ cần hai người hôn nhau dưới nhánh cây tầm gửi là sẽ yêu nhau trọn đời, bên nhau mãi mãi? Con bà nó, Lưu Chí Hoành cậu ta bao nhiêu năm nay vẫn lấy chuyện này ra để trêu chọc cậu, lại còn có ảnh chụp nữa chứ! Nụ hôn đầu của thiếu gia đó!!!

.

14. N – nickname: Biệt danh

Nickname mà Vương Tuấn Khải gọi Vương Nguyên là: Nhị Nguyên, Vương Nguyên nhi, Nhất ca, Tiểu Nguyên. Còn nickname mà Vương Nguyên gọi Vương Tuấn Khải là: Lão Vương, Đại ca, Đội trưởng, Tiểu Khải.

.

15. O – obsess: Ám ảnh

Vương Tuấn Khải thực sự bị ám ảnh rất nhiều bởi Đô Đô của Vương Nguyên.

.

16. P – password: Mật khẩu

Không thể không nói Vương Tuấn Khải bị đả kích rất nhiều khi biết mật khẩu nick weibo của Vương Nguyên là ‘dododangyeu’. Nhưng Vương Tuấn Khải mãi mãi cũng không biết mật khẩu nick QQ của Vương Nguyên là ‘laovuongladongoc’.

.

17. Q – question: Câu hỏi

Vương Nguyên rất hay hỏi này hỏi nọ, hỏi từ đông sang tây, hỏi từ nam sang bắc, mà Vương Tuấn Khải không phải lúc nào cũng có đủ kiên nhẫn để trả lời tất cả các câu hỏi của cậu. Nhưng có một câu hỏi từ bé đã nghe, nhưng đến giờ Vương Tuấn Khải vẫn không chán: “Lão Vương, rốt cuộc khi nào em mới cao bằng anh chứ?”.

.

18. R – request: Yêu cầu

Chỉ cần trong phạm vi có thể, Vương Tuấn Khải sẽ không bao giờ từ chối yêu cầu của Vương Nguyên. Nhưng trong phạm vi đó của Vương Tuấn Khải, tất nhiên là không bao gồm các yêu cầu ảnh hưởng đến sức khỏe của Nhị Nguyên nhà cậu. Thế nên đừng hỏi vì sao một yêu cầu cực kì đơn giản như “Tiểu Khải, em không ăn nữa có được không?” mà Vương Tuấn Khải vẫn kiên quyết từ chối Vương Nguyên.

.

19. S – Snow man: Người tuyết

“Snow man” là bài song ca trong truyền thuyết của Vương Tuấn Khải và Vương Nguyên. Mặc dù năm nào đến Giáng Sinh Vương Nguyên cũng than thở là mình đã hát bài này bao nhiêu lần rồi, nhưng kì thực là cậu nhóc đã đếm rất kĩ số lần ấy. Bởi vì con số đó cũng đại diện cho bao nhiêu năm mà họ đã ở bên nhau. Mỗi năm một lần, vẫn luôn hi vọng có thể cùng người hát lại giai điệu chưa bao giờ bị thời gian phủ mờ kia.

.

20. T – thin: Gầy

Năm Vương Tuấn Khải mười bốn tuổi, cậu nói trước máy quay: “Chị không thấy em ấy gầy như thế nào sao?”. Năm Vương Tuấn Khải hai mươi bốn tuổi, cậu vẫn nói nói trước máy quay một câu: “Không hiểu vì sao mà em ấy vẫn gầy như thế”. Mười năm qua đi, rất nhiều thứ đã thay đổi, nhưng sự dịu dàng và đau lòng trong câu nói kia chưa bao giờ đổi thay.

.

21. U – unknown: Không biết

Vương Tuấn Khải mãi mãi không biết, năm Vương Nguyên mười một tuổi, đã từng nấp sau cánh cửa phòng tập nhảy cả một ngày trời, mếu máo không biết làm gì khi nhìn thấy đứa nhỏ trong phòng kia tập nhảy đau chân đến bật khóc. Vương Nguyên cũng mãi mãi không biết, năm Vương Tuấn Khải mười hai tuổi, đã từng đau lòng như thế nào mỗi lần nhìn dáng vẻ cô đơn của nhóc con mới vào công ti đang lặng lẽ ngồi một mình trong góc nhà ăn.

.

22. V – voice: Giọng nói

Tuy rằng Vương Nguyên là hát chính trong nhóm, nhưng thực lòng thì cậu thích giọng của Vương Tuấn Khải còn hơn giọng của mình. Bởi vì ngay cả trong giọng nói của Vương Tuấn Khải cũng có thể thấy được sự quan tâm của cậu dành cho đứa trẻ rực rỡ như mặt trời nhỏ kia.

.

23. W – whisper: Thì thầm

Hãy nhìn cách Vương Nguyên và Vương Tuấn Khải nói chuyện, bạn sẽ hiểu được nghĩa chính xác và đầy đủ nhất của từ thì thầm.

.

24. X – xmas: Giáng Sinh

Giáng Sinh năm Vương Tuấn Khải mười tám tuổi, Ông già Noel rốt cuộc cũng đọc được bức thư của cậu. Khỏi phải nói tâm trạng của Vương Tuấn Khải như thế nào khi mà trong Giáng Sinh đầu tiên ở kí túc xá đại học, giữa một đêm đông tuyết rơi không ngừng, vừa mở cửa ra là đã thấy mặt trời nhỏ của mình cười tít mắt, trên tóc và trên vai vẫn còn vương tuyết trắng, từng cụm khói phả ra trong không khí lạnh lẽo nhưng mang theo sự ấm áp đến kì lạ: “Tiểu Khải, Giáng Sinh vui vẻ!”.

.

25. Y – youth: Thời niên thiếu

Trong thời niên thiếu tốt đẹp nhất của cuộc đời, thật may mắn vì đã gặp được người, đã cùng nhau vượt qua mọi khó khăn gian khổ, đã không buông tay nhau trên quãng đường dài đó, đã có thể đứng ở nơi ánh đèn sân khấu rực rỡ nhất, mỉm cười khi cùng nắm tay cúi chào khán giả một góc chín mươi độ. Tuổi trẻ rực rỡ của chúng tôi, xin cảm ơn.

.

26. Z – zero: Số không

Vương Nguyên từng nói thật mong tình cảm của bọn họ giống như con số không, như vậy dù họ có đi xa đến đâu, đi một vòng rộng như thế nào, thì đến cuối cùng nhất định cũng sẽ trở lại điểm xuất phát.

.

.

.End.

.

.

cuchoe đúng không đúng khôngggg~~ *lăn lộn* mình viết mà tự mình còn thấy cuchoe ý =))

Thiên tổng và Đô Đô quá đáng yêu =)) Vương Nguyên từng nói Vương Tuấn Khải giống như hổ, còn mình thì nghĩ Vương Nguyên như mèo con =)) ôi hổ với mèo con mà chả biết con nào sợ con nào đâu nhá =)) Đô Đô dễ thương hết sức =)) trời ơi ước gì tui có cục cưng trung thành như Đô Đô á =))

anw sinh nhật vui vẻ nha chị yêu ❤ *tung hoa tung tym*

Advertisements

4 thoughts on “[FanFiction] [KaiYuan] From A to Z with KaiYuan [Oneshot | Happy Birthday to Jongie unni ^^]

  1. Pingback: [One/Two/Three – shots] TFBOYS | Góc nhỏ nhỏ

  2. Mặc dù đã cảm ơn trước mặt luôn rồi nhưng vẫn muốn vào đây cám ơn em gái iu quý lần nữa, hị hị :”>
    fic dễ thương lắm, Nguyên Nguyên, Tiểu Khải, Thiên tổng, Tiểu Hoành, Đô Đô, ai cũng cucheo hết á ~ thích Tiểu Khải ôn nhu cưng chiều Nguyên Nguyên như thế này ~
    unni rất là thích món quà ý nghĩa này. Iu em gái nhìu nhìu :”>

Hump...

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s