[FanFiction] [KaiYuan] Về nơi ánh đèn sân khấu rực rỡ nhất [Shortfic | Chap 2]

tumblr_static_bike__britanyb.tumblr.com__2_

.

Chapter 2. Đứa trẻ ngoan, cố gắng lên!

.

Thật ra cái gì trên đời này cũng là con dao hai lưỡi. Sự nổi tiếng quá nhanh của K.J dẫn đến một lượng anti-fans không hề nhỏ. Ban đầu chỉ là những lời châm chọc trên mạng, về sau sự tình càng lúc đi càng xa khi các anti-fans gửi đồ không tốt đến công ti, chờ ở cửa công ti để ném một ít đồ vật vào K.J lúc họ ra vào. Rõ ràng K.J và cả TF Ent. đều còn rất non nớt, đối với tình trạng này vẫn luôn bối rối không biết xử lí như thế nào, chỉ có thể không ngừng tăng thêm bảo vệ cho Dịch Dương Thiên Tỉ và Vương Tuấn Khải.

Vương Nguyên chưa được tận mắt nhìn thấy những hành động quá đáng này, vì cậu rất ít khi đến công ti của bọn họ, thường là chỉ theo chân đi quay show hoặc ra sân bay. Nhưng những video và ảnh chụp được forward không ngừng trên weibo làm cậu thấy rất khó chịu. Rất nhiều fansite đã lên tiếng khuyên mọi người không nên phản ứng quá khích, phải bình tĩnh tìm cách giải quyết.

Vương Nguyên quấn chăn quanh người, mặt khó đăm đăm nhìn màn hình laptop. Đối với Vương Tuấn Khải, cậu không dám nói là hiểu hết, nhưng cậu tuyệt đối tin rằng đó là một người tốt. Cậu biết đến Vương Tuấn Khải sớm hơn nhiều người khác, biết anh từ khi những bước nhảy của anh vẫn chưa được hoàn thiện, kĩ năng ca hát của anh vẫn còn nhiều thiếu sót, khi anh vẫn chỉ là Vương Tuấn Khải chẳng mấy ai biết đến. Nhưng mà trong mắt Vương Nguyên thì Karry hay Vương Tuấn Khải cũng chỉ là một người thôi, cái người không ngừng cố gắng, luôn luôn kiên định bước về phía ánh đèn sân khấu. Mọi đau đớn hay cực khổ cũng không làm anh chùn bước. Cái loại cố chấp đó, đã làm cho Vương Nguyên cảm thấy rung động. Cậu yêu mến Vương Tuấn Khải, từ lúc bắt đầu đã yêu mến như một người bạn chứ không phải như một thần tượng. Cái người mà thường xuyên làm mặt lạnh đó, thực ra vô cùng ấm áp, đôi khi cũng ngốc nghếch nữa. Mắt phượng khi cười lên sẽ hơi cong một chút, làm vẻ nhu hòa cũng nhiều hơn.

Đối với Vương Nguyên mà nói, Vương Tuấn Khải thực sự rất gần gũi, giống như hiện hữu trong cuộc sống của cậu.

Vương Nguyên nghĩ, cậu cũng muốn làm gì đó cho Vương Tuấn Khải.

.

Cậu nhắn message cho nick weibo chính thức của công ti, sau đó cũng lên weibo của mình nói một chút. Lượt forward của bài post ấy nhanh chóng tăng lên.

@K-For: Chào mọi người. Dạo này tôi cũng nghe được khá nhiều những phản hồi bất bình của các bạn trước các hành động quá đáng của anti-fans, nhưng tôi hi vọng mọi người hãy giữ bình tĩnh. Bất cứ một nhóm nhạc nào cũng có anti-fans, việc chúng ta cần làm không phải là để tâm đến họ mà là tiếp tục bảo vệ và yêu mến thần tượng của chúng ta. K.J sẽ không vì một vài hành động nhỏ nhặt phi lí ấy mà tan rã, chúng ta cũng không vì thế mà không yêu K.J nữa, đúng không nào? Chúng ta hãy đề nghị công ti kiểm soát chặt chẽ các đồ vật được gửi đến, khoảng thời gian này mọi người cũng hạn chế gửi đồ nha. Nếu anti-fans có thể đến công ti, vì sao fans không thể đến nhỉ? Các chú bảo vệ làm việc cũng rất vất vả đó. Tôi tin là mỗi một fan góp chút công sức, nhất định có thể bảo vệ Dịch Dương Thiên Tỉ và Vương Tuấn Khải. Cố lên! ^_^ [tim]”

Trong tình trạng hỗn loạn hiện tại, bài post của Vương Nguyên tựa như ngọn đèn đột ngột sáng rỡ, bình tĩnh tìm ra cách giải quyết vấn đề từng chút một. Rất nhiều người công khai @ tên công ti và đề nghị họ kiểm soát chặt chẽ hơn các món đồ được gửi đến, hơn nữa nên hạn chế các hoạt động truyền thông trong thời gian này. Bắt đầu có những fans cũng đến cổng công ti, nếu không thể nói chuyện nhỏ nhẹ với các anti-fans thì liền trực tiếp bỏ qua, nhưng lại hết mình giúp đỡ các chú bảo vệ trong việc đưa K.J ra vào tòa nhà.

Trong khi các fans hoạt động nhiệt tình như thế, thì người lãnh đạo đầu tiên là Vương Nguyên lại nhàn nhã ngồi trong quán cà phê nhỏ của mình, đeo tai nghe gõ cọc cạch. Giữa không gian chính của quán và nơi nghỉ ngơi của cậu chỉ cách nhau một tấm cửa kính trong suốt, hai bên đều có thể nhìn thấy lẫn nhau, giúp Vương Nguyên tiện trông quán mà coi như giữ lại ít riêng tư. Quán nhỏ mang vẻ yên bình, tránh xa những xô bồ giữa lòng Bắc Kinh rộng lớn.

– Nhị Nguyên!

Lưu Chí Hoành cầm quyển sách gõ bộp vào đầu Vương Nguyên không một chút lưu tình.

– Gì chứ? Nhị Văn cậu muốn chết hả?

Vương Nguyên tháo tai nghe, trợn mắt với cậu bạn thân. Lưu Chí Hoành không thèm để ý đến lời đe dọa của Vương Nguyên, cười tít:

– Thiên Tỉ bảo dạo gần đây tình trạng anti-fans quấy rối đã giảm đi rõ rồi đó!

– Tớ biết, tớ biết.

Vương Nguyên xoa xoa đầu, không kiên nhẫn trả lời.

– Ờ nhỉ, tớ quên mất mấy cái này cậu cập nhật so với tớ chỉ có hơn chứ không có kém. Ây dà, fan của Vương Tuấn Khải quyền lực quá mà!

Vương Nguyên chỉ bĩu môi rồi cũng chẳng nói thêm gì nữa. Lưu Chí Hoành suốt ngày lấy chuyện cậu là fan của Vương Tuấn Khải ra để trêu chọc, hồi đầu Vương Nguyên còn muốn nổi quạu, khi đã miễn dịch thì cũng bơ luôn cho đời nó khỏe. Dù sao Lưu Chí Hoành cũng rất tốt, thông tin trực tiếp từ Thiên Tỉ, vậy chắc là không sai rồi. Tình trạng anti-fans quấy rối đã giảm đi rõ rệt, Vương Nguyên cũng thấy được.

Đúng là cuộc sống. Nổi tiếng nhanh quá cũng dễ nhận phản hồi tiêu cực, mà cứ chìm nghỉm hoài thì chắc gạch đá cũng chẳng có nổi. Showbiz thể hiện rất nhiều những mặt xấu của con người. Sự thay đổi đột ngột khiến người ta khó chấp nhận, và dẫn đến nổi nóng, suy nghĩ sai về một việc hay một người nào đó. Thật ra cách giải quyết tốt nhất là thời gian. Tài năng của K.J, sự kiên trì của họ, sự cố gắng của họ, hãy để thời gian chứng minh. Còn việc loại bỏ hoàn toàn anti-fans tất nhiên là không thể, họ chỉ biết cố gắng để con số giảm xuống mức tối thiểu nhất mà thôi. Hơn nữa, càng quan trọng hơn là phải thu hút thêm nhiều fans, như vậy thì số anti-fans kia cũng trở nên mờ nhạt hơn nhiều.

.

Vương Nguyên gấp laptop lại, nói chuyện đôi ba câu nữa rồi thì cũng trở về phòng mình. Dạo gần đây xảy ra nhiều chuyện như vậy, có lẽ Vương Tuấn Khải cũng phải chịu rất nhiều áp lực cùng mệt mỏi. Vương Nguyên cũng muốn hỏi thăm một chút, nhưng lại không muốn @ người ta, sợ làm phiền người đó. Dù sao Vương Nguyên cũng chỉ là một trong hàng ngàn fan của Vương Tuấn Khải, một câu hỏi thăm của cậu, cũng chỉ như muối bỏ bể, cậu không cần làm việc vô nghĩa như vậy.

Tối hôm đó, Vương Tuấn Khải post một weibo mới.

@K.J-Karry: Cảm ơn mọi người rất nhiều, thời gian qua các bạn đã vất vả rồi. Tôi vẫn ổn, chỉ là dạo này cổ họng không được tốt lắm. K.J nhất định sẽ cố gắng hơn trong tương lai, yêu mọi người! [tim] [chúc ngủ ngon]”

Lúc đó Vương Nguyên vừa đánh răng xong, đang định trèo lên giường đi ngủ thì điện thoại báo có weibo mới của Vương Tuấn Khải. Cậu vừa đọc vừa bật cười, thật tốt, vì anh ấy vẫn ổn. Chỉ cần Vương Tuấn Khải nói vẫn ổn, tức là mọi chuyện thực sự ổn.

Lăn trên giường một vòng, tự cuốn mình thành cái kén, Vương Nguyên cầm điện thoại bắt đầu gõ trả lời cho Vương Tuấn Khải.

@K-For: Đại ca, anh nhớ giữ gìn sức khỏe thật tốt. Bị đau họng thì có thể ngậm chanh ngâm trong mật ong nha, tui thường xuyên dùng, rất hiệu quả đó! [wink] Chúc ngủ ngon! [tim]”

Comment của Vương Nguyên là một trong những comment đầu tiên, sau đó ở bên dưới bắt đầu xuất hiện hàng loạt các comment nói cách chữa đau họng, đủ loại đông tây kim cổ đều được lôi ra. Trong khi đó, thì Vương Nguyên đã lăn ra ngủ khì rồi.

Vài ngày sau, trên mạng xuất hiện fanacc nói trong trường quay này, khi ra sân bay này, bọn họ đều nhìn thấy Vương Tuấn Khải cầm theo một lọ chanh ngâm trong mật ong. Có vẻ như đại ca thực sự bị đau họng rất nặng đó.

Vương Nguyên cũng đọc được fanacc đó, cậu vui vẻ liền chụp lọ chanh của mình, sau đó post lên weibo.

@K-For: Đại ca thật nghe lời, biết giữ sức khỏe mới là đứa trẻ ngoan. Tui cũng là đứa trẻ ngoan nè, có đúng không có đúng không? [cười trộm]”

Tính tình Vương Nguyên rất dễ chịu, nên nhiều cô nàng thích comment và nói chuyện với cậu. Vương Nguyên cũng lướt qua một vài nick quen thuộc hoặc comment hài hước để trả lời, hoàn toàn bỏ qua một comment ngắn gọn đến mức kì lạ.

@Y: Đúng vậy. [mỉm cười]”

.

.

End chap 2.

.

phúc lợi ngày Tết đó, sau này không có chuyện dư này đâu. =)) anw, mình và mẹ mình cũng toàn giữ cổ họng bằng một lọ chanh ngâm trong mật ong nè :3 rất là hiệu quả đó nha :3

Advertisements

2 thoughts on “[FanFiction] [KaiYuan] Về nơi ánh đèn sân khấu rực rỡ nhất [Shortfic | Chap 2]

Hump...

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s