[FanFiction] [KaiYuan] When the cherry blossoms fade [Shortfic | Chap 1]

Title: When the cherry blossoms fade

Author: Tử Lăng

Pairing: Vương Tuấn Khải x Vương Nguyên | Wang JunKai x Wang Yuan

Rating: T

Disclaimer: Các nhân vật không thuộc về tôi.

Category: Xuyên thư, thanh xuân vườn trường, nhẹ nhàng, HE

Summary:

“Khi hoa anh đào rơi, liệu tình yêu của đôi ta

sẽ còn nồng nàn như mùa hè chứ?”

[When the cherry blossoms fade – I.O.I]

A/N:

– Mừng bảo bối đã thi xong! ❤ Dù kết quả thế nào, thì Vương Nguyên, em đã làm rất tốt rồi, các chị tự hào về em.

– Truyện ngắn, vui vui, nhẹ nhàng, đọc để giải trí trong những ngày hè nóng nực. :’) Trong truyện sử dụng nhiều từ ngữ mạng, mình sẽ cố gắng giải thích, không hiểu thì xin comt bên dưới.

.

.

cherry

.

.

Chapter 1. Xuyên không? Cái quỷ gì vậy!!

.

Vương Nguyên cảm thấy mình nhất định là điên rồi, nếu không thì thế giới này nhất định là điên rồi. Ai có thể nói cho cậu biết vì sao chỉ sau một giấc ngủ mà tam quan của cậu đều vỡ nát hết luôn hay không!

Xuyên không?

Lại còn xuyên vào sách?!

Lại còn xuyên vào một quyển tiểu thuyết Mary Sue (1) hôm qua cậu vừa mới đọc xong?!!

_| ̄|○ _| ̄|○ _| ̄|○

Vương Nguyên quyết định quỳ lạy hiện thực ba phút.

Chỉ tiếc là, quỳ lạy xong, hiện thực vẫn phũ phàng nói cho cậu biết, đây là… hiện thực. Thế nên, xuyên thì đã xuyên rồi, trở về ư, còn xa lắm…

.

Vương Nguyên ngẩn người nằm trên giường, cố gắng sắp xếp lại mớ suy nghĩ hỗn độn của mình. Ngày hôm qua cô em họ quý giá của cậu đã mang đến một quyển sách, sau đó bảo cậu đọc và cho ý kiến. Mặc dù không phải người thích đọc mấy loại tiểu thuyết thiếu nữ này lắm, nhưng nể tình cô em nài nỉ dữ quá nên Vương Nguyên đành ậm ừ đồng ý. Thế nhưng cuối cùng sau khi đọc xong cả quyển truyện, cậu chỉ có thể nhận xét một câu thế này: Đúng là một câu chuyện về Mary Sue kinh điển.

Nữ chính tên là Tô Nguyệt Nhi, con nhà nghèo, nhưng do học giỏi nên nhận được học bổng du học ở Nhật. Từ đây cô gái này bắt đầu đi lên con đường vọng tưởng của Mary Sue không lối về. Có học trưởng gia tài bạc triệu quan tâm chăm sóc, có anh bạn thanh mai trúc mã ngàn dặm xa xôi đến tận Nhật Bản theo tiếng gọi của tình yêu, có bạn học lớp trưởng tài giỏi ôn nhu dịu dàng, còn có một tiểu đại ca xã hội đen lạnh lùng bá đạo, cùng vô vàn những người qua đường giáp bị ánh sáng từ bàn tay vàng của tác giả chiếu mù đôi mắt nên đem lòng thầm mến nữ chính. Thật không may mắn, Vương Nguyên chính là một trong những người qua đường giáp tội nghiệp ấy, à không, chính xác thì phải là cậu đã xuyên vào một trong những người qua đường giáp của câu chuyện máu chó đầy mình này.

Thật ra trong cả câu chuyện, Vương Nguyên cảm thấy, mình vẫn tương đối có thiện cảm với nam chính. Vì sao à? Vì quá nhiều nam phụ…

Cậu sâu sắc cảm nhận được một điều là quyển tiểu thuyết này rõ ràng không phải về nữ chính và nam chính, mà là về nữ chính và dàn harem (2) của nữ chính. = =

Xét trên mọi phương diện, tất nhiên nam chính cũng được tác giả BUFF (3) vô cùng nhiệt tình, không hề thua kém các nam phụ, đẹp trai, học giỏi, nắm giữ mạch máu kinh tế toàn cầu mở ngoặc đừng kinh ngạc, đây là văn về Mary Sue mà đóng ngoặc, lạnh lùng với người khác, dịu dàng với nữ chính. Anh ta chỉ thua kém mỗi một điểm, rõ ràng là nam chính, nhưng đất diễn trong truyện thì chưa được một nửa số lượng từ. Vương Nguyên hết cả hồn khi đọc kết cục thấy hai người về với nhau, vì rõ ràng hai phần ba truyện là nữ chính dây dưa với nam phụ, nhằm tôn lên sự hoàn hào của nữ chính, còn nam chính ấy à, tất nhiên là cũng có lộ mặt, nhưng mỗi lần đều để giải cứu nữ chính, ghen với nam phụ và tham gia một số tình tiết thúc đẩy JQ (4). Thật ra đây là việc mà vai nam nào cũng làm… ┐(︶▽︶)┌

.

Quay trở lại với bản thân, người qua đường giáp mà Vương Nguyên xuyên vào chỉ là một vai phụ rất nhỏ trong câu chuyện này. Mục đích xuất hiện của cậu ta chỉ có một: Thể hiện sự dịu dàng trong sáng hiền lương thục đức thánh thiện chính nghĩa… (lược bỏ 1000 tính từ miêu tả) của nữ chính.

Tình huống cụ thể là, cậu bé này cũng là du học sinh từ Trung Quốc như nữ chính, vốn nhỏ gầy trầm lặng, là một con mọt sách chính hiệu. Lần đó đi trên đường không hiểu mắt mũi kèm nhèm thế nào mà va phải một anh lớp trên vốn cũng là một tên ăn chơi trác táng, xui rủi bị người ta kéo đến nhà kho xử lí. Như bao câu chuyện cẩu huyết khác, nữ chính xuất hiện (một cách kì lạ ở nhà kho sau trường) như tiên giáng trần, như Chúa cứu thế trước mặt cậu nhóc ngây thơ này, giang tay bảo vệ cậu ta. Chỉ có thế thôi, cậu chàng đã bị ánh hào quang trên người nữ chính chiếu mù cả mắt, rơi vào tình yêu đơn phương thầm lặng không có kết quả với nữ chính rồi. (¬_¬)

Còn chuyện kia cuối cùng được giải quyết khi nam chính xuất hiện, trước khi nữ chính cũng bị đánh bầm dập như người qua đường giáp nhỏ của cô.

Đối với nữ chính này, Vương Nguyên cũng không cảm thấy ghét, chỉ là ấn tượng về cô nàng được khái quát lại trong mấy điều sau:

Một, mắc chứng vọng tưởng bị hại, bị ghen tị quá nặng.

Hai, mắc chứng ảo tưởng được yêu thương, được nhung nhớ quá nặng.

Ba, mắc chứng bạch liên hoa (5), thánh mẫu quá nặng.

Tóm lại có thể kết luận là, một cô gái Mary Sue hoàn hảo, xinh thì cũng xinh đấy, nhưng mà bệnh quá nặng, bệnh viện không thể chữa trị, đã trả về nhà! ╮( ̄_ ̄)╭

.

Bởi vì người qua đường giáp này chỉ là một nhân vật rất phụ, xuất hiện có đôi ba lần rồi biến mất, nên tác giả cũng không đặt tên cho cậu ta. Nữ chính hình như cũng không biết tên cậu ta, vì cô lúc nào cũng gọi cậu nhóc này là “học đệ”. Các nam chính nam phụ càng không cần nói, bình thường chắc còn chẳng liếc nhìn đến sự tồn tại nhỏ bé này bao giờ. Thế nên, khi Vương Nguyên tiếp nhận kí ức của nguyên chủ, cậu nhận ra tên của mình đã được đặt cho nhân vật này luôn, dường như kí ức của tất cả mọi người trong thế giới này đều đã được sửa chữa và thêm vào tên của cậu – Vương Nguyên. Vương Nguyên nghĩ như vậy cũng rất tốt, cậu không quen dùng tên của một người khác.

Vương Nguyên trong truyện là một cậu bé có gia cảnh rất bình thường, gia đình tầm tầm bậc trung, nhờ vào cố gắng mà lấy được học bổng đi du học, hiện giờ đang ở kí túc xá của trường. Tính cách cậu ta tương đối hướng nội, ít nói, hiền lành, thích đọc sách hoặc ngồi ngẩn người. Vương Nguyên nghĩ nghĩ, cũng có một chút giống cậu, tuy rằng Vương Nguyên không phải người hiền lành ít nói, nhưng cậu cũng thích đọc sách, nghe nhạc, đi dạo, thỉnh thoảng ngẩn người. Thế nhưng hiện tại cậu không thể làm ra tương phản quá lớn với nguyên chủ được, mặc dù không có ai thân thiết với cậu nhóc ngoại quốc mới tới này lắm, nhưng dù gì ấn tượng của hầu hết mọi người đối với cậu đều là một bộ dáng như mọt sách. Nếu để ai nghi ngờ thì quả là một phiền phức lớn.

.

Vương Nguyên lại ngồi ngẫm nghĩ một chút, không biết hiện tại tình tiết câu chuyện đã đi đến đâu rồi? Nếu lúc này cậu còn chưa bị đánh, vậy tức là nam nữ chính chưa quen nhau, còn nếu đã qua vụ nhà kho kia, tức là câu chuyện đã bắt đầu rồi.

Ây da, nghĩ vậy mới thấy hình như cậu là bà mối cho nam nữ chính phải không nhỉ? ╮( ̄ω ̄;)╭

Thật lòng thì Vương Nguyên chỉ mong hiện tại tiểu thuyết này đã đi đến hồi kết luôn đi cho rồi, biết đâu truyện kết thúc thì cậu sẽ được trở về. Mặc dù cũng có chút tiếc thương cho nam chính vì vớ được một cô vợ cực phẩm như nữ chính, nhưng cậu đâu thể làm gì khác, đúng không? Định mệnh đặt ra nam chính nữ chính để làm gì, là để cho họ cuối cùng về với nhau, tạo nên một Happy Ending. Cãi lại ý trời phá hoại uyên ương là sẽ bị sét đánh đó.

Ở trong lòng yên lặng thắp cho nam chính ba ngọn nến, Vương Nguyên quyết định đắp chăn, ngủ! Dù sao mọi chuyện cũng đã rồi, vò đã mẻ còn sợ gì nứt, đến đâu thì hay đến đó đi. Như cô em họ của Vương Nguyên từng nói, cậu là một người dễ thích nghi với hoàn cảnh, có đường phản xạ hình cung, nên nhiều lúc cứ cảm thấy cậu có chút vô tâm. Nghe được lời ấy, Vương Nguyên chỉ cười, nói nhẹ nhàng, em nhận xét cũng có phần đúng. Vô tâm thì không đến mức, nhưng Vương Nguyên đúng là một người lạc quan, dễ chấp nhận bất cứ hoàn cảnh nào, dù trong khó khăn cũng vẫn nghĩ đến điều vui vẻ, suy nghĩ tương đối tích cực. Cậu luôn cho rằng mọi chuyện đều sẽ có cách giải quyết, trời không tuyệt đường người, điều tưởng chừng như bất hạnh biết đâu lại là may mắn.

Đúng vậy, biết đâu được…

.

Rất lâu sau này, thỉnh thoảng Vương Nguyên nghĩ lại chuyện cũ, cũng sẽ mỉm cười hạnh phúc. Có những điều cứ ngỡ là xui xẻo, nhưng đứng từ một góc độ khác, kiên trì một chút, tích cực một chút, tin tưởng một chút, biết đâu lại gặp được việc, được người mà mình vẫn luôn chờ đợi.

Và biết đâu người đó cũng đang chờ đợi mình, chỉ còn thiếu một cơ hội, một lần duyên phận sắp đặt nữa mà thôi.

.

End chap 1.

.

** Giải thích:

(1) Mary Sue: Nhân vật nữ cực kỳ hoàn hảo, xinh đẹp, tài giỏi và được yêu thích bởi nhiều chàng trai dù cô ta có làm bất cứ điều gì sai trái, gần như được cho là tác giả viết về những kỳ vọng/ảo tưởng vốn dành cho bản thân mình vào nhân vật. (Theo Kal Kally)

(2) Harem: Harem là một thể loại của anime và manga, trong đó tập trung vào nhân vật chính được, thường là tình yêu, gắn kết với 2 hoặc nhiều hơn nhân vật khác giới hoặc cùng giới.

(3) BUFF: Thuật ngữ trong game online, là skill hỗ trợ cho đồng đội, ví dụ như bơm máu, trị liệu, hỗ trợ chiến đấu,… kiểu thế. Ý mình là tác giả đã “trang bị” cho nam chính mọi thứ từ A đến Z đều tuyệt vời cả.

(4) JQ: Từ ngữ mạng Trung Quốc, nghĩa là gian tình.

(5) Bạch liên hoa: Đại loại là chỉ những người ngây thơ vô số tội, sống như thánh nữ, cho rằng mình đến thế giới này là để cứu vớt thế giới. :v

Advertisements

7 thoughts on “[FanFiction] [KaiYuan] When the cherry blossoms fade [Shortfic | Chap 1]

  1. Mới đọc 1 chương thôi mà đã thấy cuốn hút dã man luôn ý 😱😱😱 Nội dung lạ quá. Lần đầu tiên đọc fic xuyên không vào sách đó =))) Quyết định dọn dẹp hành lý vào hố này ăn vạ chờ bạn chủ nhà lấp đầy nha =))) đuổi thế nào cũng k đi đâu nhà nên khỏi mất công đuổi =))))
    À tui có một ý kiến nho nhỏ là bởi vì fic này có nhiều từ ngữ cần giải nghĩa nên bạn chủ nhà có thể đề phần giải nghĩa của từ nào ngay dưới đoạn xuất hiện từ đó được không? Như thế thật sự sẽ dễ đọc và hiểu nội dung hơn là để hết phần giải nghĩa ở cuối chương ý :v Góp ý nho nhỏ vậy hoy còn lại cái gì cũng hoàn hảo hết rùi.

  2. Hôm trước t mới đọc xong một bộ đam xuyên thư :)) trong lòng đang tưởng tượng muốn đọc một bộ về 2 đứa xong thấy fic của cô ❤ <3. Cô có biết là tui yêu cô nhiều lắm khongggggg @@
    Chương đầu hấp dẫn lắm, đọc xong còn muốn đọc tiếp nữa 😮 Hóng quá :)))

Hump...

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s