[lxt&nta] soulmate – ngoài kia bão giông

.

“ừ, tớ nghe đây.”

điện thoại vừa reo lên hai tiếng đã có người trả lời, nhưng người gọi lại không nói gì cả. tuấn anh một tay giữ điện thoại, một tay nhẹ nhàng tắt máy tính. người ở đầu dây bên kia vẫn giữ im lặng, chỉ nghe thấy tiếng hít thở nhẹ nhàng không quá đều đặn.

tuấn anh biết, bây giờ nói điều gì cũng là thừa thãi.

“đội trưởng ơi.”

“tớ nhớ cậu lắm.”

tuấn anh sẽ không nói với lương xuân trường những lời an ủi sáo rỗng như “cậu đã làm rất tốt” hay “cậu đã cố gắng hết sức rồi”. cậu cũng sẽ không chỉ trích anh “sao hôm nay cậu lại mất bình tĩnh thế?”.

đời cầu thủ bạc không?

bạc chứ.

nhưng tất cả những gì họ đã và đang kiên trì theo đuổi chỉ đơn thuần là hai chữ ước mơ mà thôi. như ngày nào có hai thiếu niên cùng nhau nằm trên mặt cỏ, nói về một ngày sẽ khoác áo đội tuyển quốc gia đi dự thi world cup và bật cười ha ha. nhưng tuấn anh biết, đó không phải một lời nói đùa, đó là một lời hứa.

ở đầu dây bên kia, cuối cùng xuân trường cũng cất lời, giọng khản đặc.

“làm sao bây giờ, tuấn anh ơi?”

“tớ mệt quá.”

cách nhau hàng ngàn cây số, đột nhiên tuấn anh nghĩ, bây giờ bộ dáng xuân trường là như thế nào? có phải là dỡ hết những bình tĩnh ổn trọng thường ngày, nằm dài trên giường đầy mỏi mệt. ngoài kia bão giông, xin đừng làm phiền cậu ấy.

“ở hàn quốc đang mưa này. hôm nay tớ vẫn tiếp tục đi trị liệu ấy. nhớ mấy cái máy tập tớ gửi cho cậu hôm trước không? hôm nay lại tăng lên một mức mới rồi, bác sĩ bảo tớ đang tiến bộ dần dần. mà ông thầy hướng dẫn nói nhiều thật sự, không thua gì thằng toàn, thằng phượng. thỉnh thoảng thấy nhức hết cả đầu. à, hôm qua thằng thanh còn gọi điện, bảo là em hồi hộp quá,…”

trong nhóm bạn thì tuấn anh là người ít nói nhất. thế nhưng, giờ phút này, một mình cậu lảm nhảm những chuyện nhỏ nhặt đâu đâu, còn xuân trường cũng chỉ lặng im lắng nghe tiếng thầm thì của người kia. cậu kể cho xuân trường nghe đồ ăn ở đây cay như thế nào, mỗi ngày tập luyện điều trị mệt mỏi không thua gì những hôm tập đá bóng, hay là việc hôm trước cậu đi ra ngoài mua kem đánh răng mà lại bị lạc đường, muốn dùng tiếng anh để hỏi đường về mà hỏi mãi nói mãi cũng chả ai hiểu, không biết là tiếng anh của người dân hàn quốc kém hay là của cậu kém nữa,… những chuyện bé xíu, vụn vặt, nho nhỏ. nhưng đối với xuân trường, đây là liều thuốc chữa lành vết thương tốt nhất.

khi ngoài kia bão giông vẫn còn đang gào thét ầm ĩ, thì ít nhất, giờ phút này, ở một góc nhỏ bé nào đấy giữa lòng thủ đô rộng lớn, xuân trường cảm thấy bình yên.

người ấy vẫn cứ luôn là chốn về của anh.

“này.”

“tớ buồn ngủ quá. tuấn anh hát tớ nghe đi?”

“bài gì cũng được.”

có lẽ ngày mai tỉnh dậy anh sẽ phải đối mặt với ban huấn luyện, với truyền thông, với người hâm mộ, với hàng loạt lời chê bai, chỉ trích, đổ lỗi. nhưng lúc này đây, nghe thấy giọng một người cách xa mình hàng ngàn cây số thì thầm một vài lời hát vô nghĩa, chẳng có nhạc dạo, chẳng có nhịp điệu, chỉ giống như đang nhắc lại lời bài hát thôi, anh bỗng cảm thấy yên bình và hạnh phúc vô cùng.

giống như chỉ cần có người bên cạnh, bão giông ngoài kia cũng chẳng hề liên quan gì đến anh nữa rồi.

tuấn anh nhìn đồng hồ, đã hơn ba giờ sáng. như vậy thì ở việt nam là khoảng hơn một giờ sáng. hi vọng ngày mai bọn họ được dậy muộn một chút. cậu nghe thấy tiếng hít thở đều đều ở đầu dây bên kia, nhưng cũng không cúp máy ngay, cứ nằm như vậy mà lắng nghe, dần dần dường như ngay cả hơi thở của hai người cũng cùng chung một nhịp.

ngủ ngoan nhé, đội trưởng của tớ.

ngoài kia dù có bão giông, cũng xin cậu nhớ rằng, tớ luôn ở đây. dù tớ không thể giúp cậu chắn gió che mưa, nhưng nếu như cậu cần một ai đó lắng nghe cậu tâm sự, nếu như cậu cần một ai đó trò chuyện với cậu, hoặc là nếu như cậu muốn có được một giấc ngủ ngon, thì, tớ luôn ở đây.

ngày mai có lẽ chưa phải là một ngày đầy nắng, nhưng, một ngày nào đó, rồi bầu trời sẽ xanh trong trở lại. 

mưa đêm nay không còn rơi nữa rồi.

.

Hump...

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s