[lxt&nta] soulmate – bí mật (2)

.

mỗi người ai cũng có một đến một vài bí mật nho nhỏ.

nguyễn tuấn anh biết nhiều hơn một bí mật của lương xuân trường.

hồi còn học ở học viện, trong cả đám “giặc quỷ” (theo lời các thầy) hay chơi chung với nhau thì tuấn anh là người hiền lành, ít nói nhất. chính vì thế mà hồi đầu cậu rất hay bị trêu chọc, có lúc là vì vết thẹo hồi nhỏ, có lúc là bảo cậu trông đần độn nhà quê. nhưng tình trạng ấy chỉ diễn ra trong ba ngày, rồi tuyệt nhiên cả học viên không ai trêu chọc cậu nữa. ban đầu tuấn anh cũng lấy làm lạ, nhưng cậu cũng không nghĩ nhiều, vì trước giờ cậu vốn không để tâm mấy lời vô nghĩa đó. về sau tuấn anh mới biết được là do xuân trường (dẫn theo một đám bạn bè) đi “dằn mặt” từng thằng đã trêu tuấn anh. thế mà cậu ta lại giấu không cho tuấn anh biết, ai ngờ lần ấy cả bọn lắm miệng kia cũng như có keo dán mồm, đúng là không để lọt chút tiếng gió nào. nếu không phải tuấn anh vô tình nghe được các thầy kể lại “lịch sử đen tối” của lương xuân trường, khéo điều này thực sự đã trở thành bí mật rồi ấy chứ.

đôi khi tuấn anh cảm thấy lương xuân trường đúng là một kẻ khó hiểu. hồi cậu còn để tóc dài, mỗi lần mọi người trêu chọc, thằng mắt híp này kiểu gì cũng phải đá vào vài câu. việc đáng giận nhất với mái tóc của tuấn anh mà xuân trường đã từng làm là mỗi lần đám quỷ con kia đè cậu ra để giúp cậu buộc tóc, anh chàng đội trưởng kiểu gì cũng im lặng đứng một bên khoanh tay nhìn với vẻ mặt thích thú. còn bình thường làm gì có chuyện xuân trường để lũ quỷ ấy bắt nạt tuấn anh như thế! vậy mà sau khi được các anh gửi cho ảnh tuấn anh đã cắt tóc ở bên hàn quốc, xuân trường giận tuấn anh mất… hai tiếng. cho đến bây giờ, mỗi lần nhớ lại giọng điệu ấm ức của xuân trường qua điện thoại hôm ấy là tuấn anh lại thấy buồn cười, “sao cậu lại cắt tóc hả?”. ơ, kì ghê, giờ tuấn anh mới biết xuân trường thích mái tóc dài của mình như vậy đấy!

trong mắt tuấn anh thì xuân trường là tổ hợp của những sự mâu thuẫn. cậu ấy điềm đạm, bình tĩnh, trưởng thành, sâu sắc, rồi lại vui vẻ, nghịch ngợm, trẻ con, đôi khi còn ấu trĩ nữa. như là văn thanh từng ấm ức kể anh trường phạt em dọn vệ sinh một tuần, em hỏi vì sao thì ảnh bảo do em trèo lên giường anh để trốn anh phượng làm bẩn hết chăn gối. như là đông triều nghiến răng nghiến lợi trước cảnh một tuần liền không được ăn món thịt bò yêu thích vì lần nào cũng bị xuân trường giành hết rồi, trong khi lúc hỏi lại nhận được câu trả lời hời hợt là ai bảo hôm trước mày đập cửa phòng tuấn anh ầm ầm lúc 12 giờ kém chứ.  đông triều chỉ còn biết tấm tức, nếu không phải wc phòng tao hỏng mà phòng thằng nhô lại gần nhất, có cho tiền tao cũng không thèm gõ cửa phòng nó! trong khi tuấn anh dở khóc dở cười chia cho anh nửa số thịt bò của mình. những câu chuyện như thế, trong gần chục năm trời sống cùng nhau, không biết tuấn anh đã được nghe bao nhiêu lần. vậy mà xuân trường còn có ý định giấu cậu, chẳng bao giờ nhắc đến nửa chữ. 

tuấn anh biết xuân trường có rất nhiều bí mật nho nhỏ. như là người ấy đã buồn rất lâu vì những chuyện đau đớn ấy, nhưng người ấy chưa bao giờ tỏ ra yếu đuối trước mặt cậu cả. khi cậu ở thời điểm tuyệt vọng nhất, người ấy không sẽ không đưa cho cậu những lời an ủi sáo rỗng, mà mạnh mẽ gằn giọng nói rằng,

“tớ sẽ không dừng lại. tớ sẽ chạy và chạy thật nhanh về phía trước. nhưng mà cậu phải nhớ, tớ luôn đợi cậu. thế nên, cậu hãy tự mình đứng dậy, và chạy nhanh hơn cả tớ.”

“tớ vẫn đang đợi một ngày chúng ta sóng vai.”

“cậu sẽ làm được. tớ biết điều ấy.”

đối với tuấn anh, lương xuân trường không chỉ là người thương. đó là bạn bè, là đồng đội, là người thân của cậu. là người cậu có thể sẵn sàng đưa lưng cho người ấy bảo vệ để mình yên tâm chiến đấu. họ hiểu nhau còn hơn hiểu chính bản thân mình.

đôi khi, bí mật, chỉ đơn giản là một sự tồn tại nhỏ xíu để ta biết rằng, mình vẫn thương nhau, vẹn nguyên như khi bắt đầu.

bí mật lớn nhất của lương xuân trường chính là, 

anh thương người ấy, rất nhiều, và đã từ rất lâu.

.

bonus:

“dạ, vâng ạ, em biết rồi. em cảm ơn thầy. thầy chăm sóc nó giúp em với ạ. dạ, khi nào nó tỉnh thầy báo lại cho em được không ạ?…”

“vâng, cuộc phẫu thuật thành công là tốt rồi ạ. để mọi người thông báo đi ạ, người hâm mộ biết được tin tức cũng yên tâm hơn…”

“được ạ, khi nào nó có thể nói chuyện thì thầy bảo các anh gọi cho em ạ. em biết rồi ạ. em cảm ơn thầy rất nhiều.”

“vâng ạ, em chào thầy, em cảm ơn thầy ạ.”

xuân trường vừa cúp điện thoại, quay đầu lại thì giật bắn mình khi thấy gần chục con mắt đang đổ dồn vào anh. công phượng đưa tay đập cái bộp vào đầu văn thanh, nhanh mồm hỏi:

“sao, sao, thế nào rồi? thằng nhô phẫu thuật xong rồi à?”

“đúng đấy ạ, anh tuấn anh sao rồi ạ?”

“tình hình sao rồi ạ?”

“mình có cần ship ít sữa đường với hoa quả sang bên đấy không?”

“cho nó biết anh em ở nhà vẫn đang mong ngóng nó lắm hả?”

“thì lại bảo không đi?”

“từ từ đã… được rồi… mọi người im lặng hết đi!”

xuân trường đưa tay ra hiệu cho mọi người đừng chen nhau nói nữa, tai anh đang lùng bùng hết cả lên rồi. 

“thầy bảo phẫu thuật đã thành công, nhô cần nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe thêm 6 tháng nữa. còn sau đó thì…”

xuân trường mỉm cười đưa mắt nhìn cả đội. không ai hẹn ai, cả lũ cùng kêu toáng lên rồi bá vai lắc cổ nhau đầy hưng phấn. đông triều tay cầm điện thoại, hét oang oang giữa phòng, “alo, dũng à, thằng nhô phẫu thuật thành công rồi! bao giờ anh em mình gặp nhau đi ăn đây?…” công phượng thì lẳng lặng trốn ra một góc trước khi bị lũ quỷ con kéo lại để đi “quẩy”, chắc là muốn về phòng đánh một giấc ngủ bù. đừng tưởng anh không biết hai hôm nay mỗi lần gọi cho tuấn anh lại thấy máy báo bận là vì sao nhé! “làm công tác tư tưởng” là cái quỷ gì không biết, hừ…

dù sao thì, thật tốt quá.

tuấn anh của tớ, thật tốt, vì cậu vẫn bình yên.

cậu biết mà, tớ đang đợi cậu, đúng không?

tớ vẫn luôn đợi cậu.

thế nên, hãy nhanh chân lên nhé.

rồi sẽ có một ngày trời xanh trong trở lại, và trái bóng tròn vẫn cứ lăn, lăn đều trên sân cỏ xanh mướt màu ước mơ…

Hump...

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s